Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

24/11/2022
Dịch Vụ

 Chúng tôi chuyên thi công tiểu cảnh, cảnh quan sân vườn, biệt chự, khu du lịch resort,... chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Ngày nay, không chỉ nhiều hộ gia đình mà còn có những chủ đầu tư, nhà thầu… đều có xu hướng tìm kiếm dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cho công trình của mình, làm xanh thêm không gian sống của mình. Nhu cầu này ngày càng cao, không chỉ thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích sân lớn mà còn thích hợp cho các công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort, hoa viên, công viên…

Với sự phát triển chóng mặt của công nghiệp hiện nay, cùng với đó là những tòa nhà chọc trời mọc lên như nấm, và nhiều tác nhân khác đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống hiện tại. Vì vậy mà các công trình cảnh quan cây xanh đang rất được ưa chuộng. 

Những lợi ích của thiết kế cảnh quan mang lại với chúng ta

Cảnh quan sân vườn không chỉ mang lại cho ngôi nhà bạn một công trình đẹp, ấn tượng mà còn tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, trong lành, mát mẻ. Một không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số lợi ích chính mà cảnh quan sân vườn mang đến cho không gian sống của bạn.

Tính thẩm mỹ cho không gian sống

Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn dễ dàng thấy được. Nó để lại ấn tượng đầu tiên cho vị khách đến thăm. Các công trình cảnh quan được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, hiện đại nhờ sự kết hợp khéo léo giữa các yếu tố cảnh quan với nhau như cây xanh, hồ nước, đá,... tạo nên khung cảnh xanh, thân thiện và mát mẻ.

Tạo không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi

Sau một ngày bạn làm việc áp lực, mệt mỏi thì bạn cần một nơi để thư giãn, giảm stress. Lúc này, một cảnh quan sân vườn chính là nơi giúp bạn, phong cảnh sân vườn: cây cảnh, hồ cá, các công trình tiểu cảnh đẹp… và đặc biệt là bầu không khí trong lành, mát mẻ mà sân vườn đem lại sẽ giúp bạn tan biến mọi buồn phiền.

Không gian cảnh quan là cách xả stress, giải tỏa căng thẳng cho bạn một cách tuyệt vời.

Đặc biệt ở những nơi thành thị náo nhiệt toàn khói bụi, đây chính là không gian rất thích hợp cho trẻ em phát triển thể chất, tăng sức đề kháng cho trẻ. Không gì hơn được một môi trường sống: xanh - sạch - đẹp.

Giảm tiếng ồn, khói bụi 

Khu cảnh quan được trồng nhiều loại cây xanh, cây kiểng khác nhau giúp thanh lọc không khí, thải ra khí oxy và hấp thụ khí cacbon giúp môi trường sống lành mạnh, tốt cho “ lá phổi ” của mỗi người.

Bên cạnh đó, cây xanh và các cảnh quan giúp ngăn cản âm thanh, tiếng ồn tạo một không gian yên tĩnh để thư giãn.

Yếu tố phong thủy cho bạn

Đây là yếu tố được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm vì cảnh quan sân vườn không chỉ đẹp, mà còn tuyệt vời hơn nữa là phù hợp với phong thủy. Việc này sẽ mang lại tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe đối với gia chủ, ngoài ra các gia chủ hiện nay thường có các thiết kế hồ cá koi càng làm tăng thêm phần phong thủy, đem lại vô vàng may mắn.

Do đó, nhiều người không ngại bỏ ra số tiền lớn để thiết kế thi công công trình cảnh quan, cũng như các công trình tiểu cảnh phù hợp với mình cho công trình. Vậy nên lựa chọn nơi nào để thiết thi công cảnh quan sân vườn là thích hợp nhất, đáp ứng những lợi ích trên là điều mà nhiều người đau đầu.

Quy trình thi công cảnh quan cây xanh

1. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng cảnh quan cây xanh

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tham gia dự thầu từ chủ đầu tư hoặc đơn vị tổng thầu. Chúng tôi sẽ trao đổi và tham khảo danh sách các loại cây trồng. Sau đó sẽ cho kỹ thuật xuống công trình để nắm hiện trạng mặt bằng và kiểm tra các yếu tố sau:

 • Tiến độ thi công của các đơn vị khác và khả năng hoàn trả mặt bằng cảnh quan.
 • ​Chất lượng đất tại công trình có đảm bảo không? (Đồ phì, Ph, ngập nước,…)
 • Việc thi công tại công trình có bao gồm các hạng mục nằm trên ban công hoặc tầng mái không?
 • Khối lượng đổ đất và phương án vận chuyển đất, vật tư.
 • Vị trí tập kết vật tư thi công cảnh quan
 • ​Nguồn nước và hệ thống nước tưới cho công trình (Nguồn nước từ đâu, lắp đặt hệ thống đường ống như thế nào,…)
 • Tìm hiểu các vấn đề an toàn lao động cho nhân viên khi thực hiện thi công cảnh quan cây xanh tại công trình.
 • Kiểm tra lại chủng loại cây có phù hợp với thổ nhưỡng của công trình và đề xuất cây thay thế nếu cây ban đầu không phù hợp.

2. Gửi báo giá dự thầu

Sau khi nhận được danh mục cây cuối cùng và kiểm tra các vấn đề trên chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá dự thầu phù hợp nhất đảm bảo tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư.
Bảng giá dự thầu cao hay thấp tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và thời gian hoàn thành công trình. Nếu công trình triển khai kéo dài thời gian thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn.

3. Xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh

Về phần này các đơn vị thi công thường phân loại công trình thành 2 nhóm khác nhau là: Công trình độc lập và công trình nằm bên trong một công trình lớn.

 • Công trình độc lập: Ở đây có nghĩa là trong công trình đó không có các hạng mục khác đang thi công, chỉ có duy nhất đơn vị thi công cảnh quan thực hiện. Thông thường các công trình này đã hoàn thành từ trước và muốn bổ xung thêm hạng mục cảnh quan hoặc là chỉnh sửa lại hạng mục cảnh quan đã xuống cấp sẽ đơn giản hơn và có trình tự rõ ràng. Các bước thực hiện sẽ diễn ra theo trình tự nghĩa là khi hoàn thành bước 1 sẽ tới bước 2 và cứ như thế chứ ít có sự xáo trộn. Việc xây dựng kế hoạch sẽ có thời gian cụ thể từ ngày bắt đầu và kết thúc. Đối với công trình này việc xây dựng kế hoạch thi công được thực hiện đơn giản và chính xác nhất.
 • Công trình nằm bên trong công trình lớn: Có nghĩa là công trình đang được thi công toàn bộ các hạng mục từ xây dựng, điện nước, cảnh quan,… Đối với công trình này việc lên kế hoạch thi công rất khó khăn do ảnh hưởng từ tiến độ của các hạng mục khác tác động. Bởi vậy để xây dựng được bảng tiến độ thi công thì phải kết hợp của tất cả các nhà thầu có ảnh hưởng đến nhau và cùng nhau cam kết thực hiện đúng tiến độ.

4. Triển khai nhân sự và chuẩn bị mặt bằng

 • ​Dựa trên khối lượng công việc và tiến độ thi công để chuẩn bị nguồn nhân lực đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu về tiến độ và chất lượng công trình.
 • Nhận mặt bằng thi công từ đơn vị xây dựng và triển khai các công việc cần thiết để chuẩn bị trồng cây xanh.
 • Xử lý độ dốc và khả năng thoát nước của khu vực cảnh quan, việc này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng và cảnh quan của công trình khi đưa vào sử dụng.
 • Kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề như đội ngũ công nhân, điện, lượng nước tưới, mặt bằng đảm bảo đáp ứng tốt trước khi tiến hành trồng cây xanh.
 • Chuẩn bị hồ sơ an toàn cho nhân công thực hiện tại dự án
 • Lên sơ đồ tổ chức, quyết định bổ nhiệm chỉ huy trưởng cho BCH công trình tại dự án

5. Tiến hành việc thi công

 • Nghiệm thu công tác làm mặt bằng: Đơn vị thi công sẽ chỉnh sửa lại mặt bằng sau đó thông báo đến tư vấn giám sát kiểm tra và nghiệm thu mặt bằng.
 • Thực hiện đổ đất trồng cây cho các dự án cần bổ sung đất.
 • Định vị vị trí trồng cây và tiến hành đào hố: Dựa vào bố trí cây xanh trên bảng vẽ tiến hành định vị và đào hố. Kích thước hố đào tùy thuộc vào chủng loại và kích thước cây đã được thể hiện trong hợp đồng. Sau khi đào hố tiến hành nghiệm thu công tác đào hố.
 • Tập kết cây giống theo kích thước quy chuẩn trong hợp đồng, tiến hành nghiệm thu đầu vào cây trồng.
 • Tiến hành trồng cây: Trộn hỗn hợp phân bón với đất từ hố đào lên, cho cây giống vào giữa hố và tiến hành lấp hố bằng hỗ hợp đã trộn. Khi lấp được ½ hố tiến hành tưới nước đẫm và tiếp tục lấp hố, khi lấp hố xong tiến hành cố định cây trồng bằng cây chống để đảm bảo cây không bị nghiêng, ngã, long gốc do tác động của các yếu tố bên ngoài.
 • Tiến hành trồng cây hoa kiểng bụi: Xác định vị trí trồng, trộn hợp phân bón và trồng theo tiêu chuẩn và mật độ trong hợp đồng. Cây hoa phải tươi tốt, đồng đều.
 • Trồng thảm cỏ: Tùy theo yêu cầu CĐT là trồng thảm hay trồng tách khóm mà có các biện pháp thi công cây xanh khác nhau
  • Trồng đắp thảm: Hình thức này thường được dùng cho cỏ nhung nhật hoặc cỏ lông heo. Cỏ thảm có quy cách 0.5 x 1 m, tiến hành bón phân lót trước khi trồng, trải cỏ khép mí không để chừa khoảng cách lớn hơn 5mm.
  • Trồng tách khóm: Sử dụng cho các loại cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ lá gừng thái lan, cỏ đậu phộng, cỏ lan chi, cỏ xuyến chi. Mật độ trồng đồng đều, trồng xong phải rải lớp phân giữ ẩm và tiến hành đầm và tưới nước kỹ để cỏ bán vào đất

6. Tổng dọn dẹp vệ sinh

Tiến hành dọn dẹp vệ sinh ngay sau khi thi công từng công đoạn, các vật dụng bỏ đi như: Bao, dây bao, cỏ dư được thu gom và dọn ra khỏi công trình. Quét sạch đất, hỗn hợp phân bón trong khu vực thi công.

7. Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

 • Tiến hành chỉnh sửa các lỗi trong quá trình thi công, thay thế cây yếu, chết
 • Chăm sóc tưới nước hằng ngày đảm bảo cỏ không bị khô cũng như không bị ngập úng.
 • Bón phân định kỳ trong thời gian bảo hành.
 • Nhổ cỏ dại khi thấy cỏ dại xuất hiện, đảm bảo không để cỏ dại phát triển trong khu vực cảnh quan.
 • Tiến hành phun thuốc dưỡng cây và thuốc trị sâu bệnh định kỳ. Có các biện pháp phòng ngừa và trị sâu bệnh cho cây hợp lý.
 • Thay thế cây chết trong thời gian bảo hành.
 • Chống lại các cây bị nghiêng vẹo do tác động từ bên ngoài.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn của Sài Gòn Hoa Kiểng

Sài Gòn Hoa Kiểng tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế cảnh quan, sân vườn, tiểu cảnh, sân vườn biệt thự, hồ cá Koi, hòn non bộ,… hàng đầu Bình Thuận. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, cam kết mang tới quý khách hàng những bản thiết kế mang tính đột phá, sáng tạo và tinh tế.

Một bản vẽ thiết kế đẹp vẫn sẽ không thành công nếu như không có đội ngũ thi công, thi công cảnh quan sân vườn Sài Gòn Hoa Kiểng hoàn toàn tự tin rằng nhân viên thi công của chúng tôi đạt chuẩn, có năng lực, đồng thời nhiều năm trong ngành, cam kết sẽ thi công đúng như trong thiết kế mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi có hỗ trợ đưa chuyên viên tới tận nơi thi công để khảo sát và tư vấn, phác họa ý tưởng bằng tay miễn phí để khách hàng có thể dễ hình dung ra quang cảnh sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên nếu như quý khách muốn nhìn rõ hơn thì thi công cảnh quan sân vườn Sài Gòn Hoa Kiểng vẫn có thể đáp ứng bằng công nghệ thiết kế và làm phim 3D hiện đại nhất hiện nay. 

Ngoài những yếu tố con người, kỹ thuật thì thi công cảnh quan sân vườn Sài Gòn Hoa Kiểng còn đề cao tính phong thủy trong từng công trình, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được những công trình hợp với mệnh, phong thủy của mình, từ đó sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Nhiều năm hình thành và phát triển trên thị trường Sài Gòn Hoa Kiểng đã và đang được đa số khách hàng từ cá nhân tới các doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng. Đây là niềm khích lệ to lớn để toàn thể công ty chúng tôi phát triển dịch vụ hơn nữa, với mong muốn mang lại giá trị cao nhất tới khách hàng.

Dịch vụ thiết kế thi công & trang trí cảnh quan sân vườn của Sài Gòn Hoa Kiểng:

 • Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn
 • Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn
 • Thiết kế thi công cảnh quan sân thượng
 • Thiết kế thi công vườn trên mái
 • Thiết kế thi công tiểu cảnh ban công
 • Thiết kế thi công lối đi sân vườn
 • Thiết kế thi công hồ cá Koi
 • Thiết kế thi công hòn non bộ
 • Thi công trồng cây xanh bóng mát
 • Thi công trồng cây ăn quả
 • Thi công trồng cây ăn trái
 • Thi công trồng cỏ nhung nhật, cỏ lá gừng, …

Sài Gòn Hoa Kiểng chuyên tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn bao gồm: 

 1. Thiết kế cảnh quan sân vườn, biệt thự, villa, nhà ở
 2. Thiết kế thi công cảnh quan quán café, nhà hàng, khách sạn
 3. Thiết kế thi công cảnh quan nhà máy, xí nghiệp, kho, xưởng, khu công nghiệp
 4. Thiết kế thi công cảnh quan khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng
 5. Thiết kế thi công cảnh quan cho trường học
 6. Thiết kế thi công cảnh quan cho bệnh viện
 7. Thiết kế thi công cảnh quan cho khu nhà mẫu
 8. Thiết kế thi công cảnh quan cho trung tâm thương mại

Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được báo giá chính xác nhất:

Hotline: 0908375108 - anh Bình ( 13 trần phú ninh sơn tp tây ninh tỉnh tây ninh)

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan