Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chăm sóc bảo dưỡng sân vườn, cây xanh

24/11/2022
Dịch Vụ

Cây xanh sân vườn luôn mang đến nguồn dưỡng khí tươi mát, trong lành nên chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên để cây xanh luôn xanh tươi, tươi tốt.

Dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng sân vườn, chăm sóc cây xanh ở Sài Gòn Hoa Kiểng

Bảo dưỡng cảnh quan sân vườn, chăm sóc cây xanh tại Sài Gòn Hoa Kiểng

Sân vườn là một tổ hợp hài hòa giữa yếu tố tự nhiên và nhân tạo: công trình kiến trúc, điêu khắc, cây xanh, đá, sinh vật sống (cá koi,…) Gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo nên những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự khác nhau, mang những phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển và phóng khoáng của Châu Âu hay trầm mặc và tĩnh lặng của nét kiến trúc Á Đông. Mỗi sân vườn đều mang những tính chất tự nhiên rõ nét, góp phần làm nên vẻ đẹp thông thoáng và độc đáo riêng cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, để giữ cho các loại cây cỏ trong sân vườn luôn tươi tốt và duy trì được vẻ đẹp của sân vườn đúng với thiết kế ban đầu cần bảo dưỡng, chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên. Bảo dưỡng sân vườn không phải là vấn đề khó nhưng đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc, nghệ thuật cắt tỉa và hơn nữa là phải có sự đam mê, yêu mến thiên nhiên.

Với đội ngũ là những kỹ sư cảnh quan và kỹ sư nông học lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học, nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn. Sài Gòn Hoa Kiểng luôn hướng tới sự tỉ mỉ, tinh tế và tận tâm được khách hàng tin tưởng và giao phó công việc chăm sóc sân vườn với các dịch vụ chăm sóc như sau:

 • Kiểm tra xử lý hệ thống cấp – thoát nước, hệ thống tưới, hệ thống chiếu sáng, hệ thống lọc hồ cá (nếu có), hệ thống M&E,…
 • Cắt tỉa cây xanh (cây cổ thụ, cây bóng mát) có tầm cao dưới 5m. Đối với cây bonsai hoặc cây xanh có tầm cao từ 5m trở lên sẽ có báo giá riêng.
 • Chăm sóc, cắt tỉa định kì cây bụi, cây hoa, thảm cỏ và cây hàng rào
 • Kiểm tra sâu bệnh của cây và phun thuốc diệt sâu bệnh (nếu có)
 • Bổ sung chất dinh dưỡng, bón phân thích hợp cho từng loại cây
 • Vệ sinh làm cỏ sân vườn, tiểu cảnh đá và nước, bể cảnh, hồ cá
 • Tư vấn phương pháp chăm sóc cây cảnh phù hợp và hiệu quả
 • Tư vấn thiết kế và cải tạo sân vườn

Bạn là chủ nhân của các căn biệt thự và bạn thường xuyên gặp các tình trạng sau:

 • Sân vườn xuống cấp dần do không được chăm sóc và bảo trì đúng cách
 • Gia nhân trong nhà không đủ kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc sân vườn
 • Bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc sân vườn

Các gói dịch vụ của Sài Gòn Hoa Kiểng sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên. Một giải pháp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đồng thời duy trì vẻ đẹp của khu vườn.

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan bao gồm các bước sau đây

1. Tưới nước:

Trước khi có thể thực hiện quy trình chăm sóc thì chắc chắn việc đầu tiên phải làm đó là việc chọn một đơn vị thi công cảnh quan để thi công trồng cây xanh và thảm cỏ, bạn nên chọn một đơn vị uy tín để thực hiện việc thi công vì sự phát triển của cây, cỏ sau này phụ thuộc rất nhiều vào giống cây hay phương pháp trồng đầu tiên mà bạn thực hiện.
Sau khi thi công xong chế độ chăm sóc của tháng đầu tiên luôn quan trọng nhất bởi vì cây chưa phát triển ổn định tại môi trường mới nên bạn phải cung cấp nước tưới thường xuyên ít nhất 2 lần/1 ngày vào mùa khô để đảm bảo cây cỏ luôn đủ nước phát triển, phải luôn có người túc trực hàng ngày để theo dõi và tưới nước cho cây cỏ.
Sau một tháng dường như cây và cỏ đã phát triển ổn định và bắt đầu hòa nhập với môi trường sống thì giờ đây bạn có thể tiết chế bớt lượng nước tưới, có thể tưới 1 lần/ 1 ngày, đảm bảo cây đủ nước tuy nhiên cũng không thể để cây úng rễ do nhiều nước.

2. Bón phân kích thích

Bón phân định kì: Việc bảo dưỡng cảnh quan tháng đầu hay những tháng tiếp theo bạn nên bón phân định kì để cỏ và cây phát triển mỗi tháng 1 lần, tuy nhiên sau khi thực hiện nhiều công trình chúng tôi khuyên bạn không nên chỉ sử dụng một loại phân ure để bón mà nên xen kẽ phân ure và phân vi sinh để cây phát triển tốt cũng như cải tạo đất cho lâu dài, bạn có thể một tháng bón phân ure và tháng sau bón phân vi sinh như vậy sẽ không lo các vẫn đề đất dị thoái hóa nữa.

3. Nhổ cỏ dại

Nhổ cỏ dại: tùy thuộc vào sự phát triển của cỏ dại để sắp xếp số lượng nhân công nhổ cỏ, thông thường mỗi tháng bạn nên nhổ cỏ dại 1 lần để tránh tình trạng cỏ dại phát triển cạnh tranh cỏ cảnh và cây, nếu cỏ dại quá nhiều sẽ làm cho thảm cỏ hoang tàn và thoái hóa.

4. Cắt tỉa cây và thảm cỏ

Cắt tỉa cây định kì: tại các nhà máy, khu đô thị cần thường xuyên cắt tỉa cành cây xanh để tránh tình trạng gãy, đổ gây ảnh hưởng tới tính mạng con người và tài sản, chính do vậy cây xanh mỗi năm cần cắt tỉa 1 lần và thường vào đầu mùa mưa.
Cắt tỉa thảm cỏ định kì: đối với thảm cỏ hay cây hoa lá màu việc cắt tỉa cần thường xuyên để cây ra lá non và cành nhánh mới kích thích sự ra hoa và cho một màu xanh tươi hơn, bạn có thể cắt cỏ 2 – 3 tháng 1 lần, sau khi cắt cỏ cần bón phân kích thích để cỏ ra lá mới nhanh hơn.

5. Phòng trừ sâu bệnh

Kiểm tra và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh: tại các nhà máy, khu đô thị, số lượng cây rất nhiều và thảm cỏ rộng nên nhân viên không thể theo dõi sự phát triển của từng cây nên cây dễ bị sâu hại xâm chiếm, rất dễ lây lan và nếu không điều trị kịp thời cây sẽ chết gây thiệt hại lớn, chính vì vậy để đảm bảo 1 - 1,5 năm 1 lần bạn nên phun thuốc phòng trừ các loại sâu bệnh hại như rệp, sâu hại lá, sâu đục thân để bảo vệ cho cây của mình.
Trên đây là quy trình và công việc cần thiết nhất để chăm sóc một thảm xanh bền lâu và tươi đẹp, bạn có thể hướng dẫn nhân viên của mình hay tốt hơn là bạn nên chọn một công ty cây xanh uy tín có trình độ và sự am hiểu về đặc điểm sinh lý của cây như vậy mọi vấn đề sẽ được giải quyết tốt và đảm bảo hơn.

Vì sao nên chọn Sài Gòn Hoa Kiểng- 553 Nguyễn Oanh, P.17, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Đầy đủ máy móc & thiết bị chuyên nghiệp cho sân vườn

Cây cảnh Hải Ngọc có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phù hợp với mọi thể loại cây trồng tại khu vực bạn đang sinh sống.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn biệt thự, đội ngũ kỹ sư cảnh quan, kỹ thuật viên của Sài Gòn Hoa Kiểng am hiểu tường tận và luôn có giải pháp chăm sóc thích hợp cho mọi loại sân vườn.

Tiết kiệm chi phí

Sài Gòn Hoa Kiểng cam kết mang đến cho bạn sân vườn xanh sạch đẹp với chi phí tiết kiệm nhất. 


Nếu bạn có nhu cầu bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua: 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan