Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cây Sung bonsai

( 0 đánh giá )

Liên hệ

Số lượng :

Công dụngChậu cây sung bonsai là loài cây bonsai có dáng đẹp cùng sức sống mạnh mẽ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Loài cây cảnh này được rất nhiều nghệ nhân bonsai trong nước và ngoài nước yêu thích. Ngoài ra trái sung, lá sung và nhựa sung còn là loại thuốc để chữa bệnh hiệu quả.

Chậu cây sung bonsai (Ficus racemosalà loại cây có dáng đẹp, dễ tạo hình nên được ưa chuộng làm cây cảnh bonsai trang trí trong nhà, sân vườn, quán cà phê,… Hầu hết các bộ phận trên cây sung đều được sử dụng làm món ăn hoặc làm thuốc mang lại nhiều lợi ích tốt cho con người.

1. Đặc điểm chậu cây sung bonsai 

Cây sung là loại cây có thân gỗ lớn. Vỏ thân cây có màu nâu ánh xám, vỏ nhẵn. Cây có cành nhánh nhiều, nhỏ, màu nâu mọc ra nhiều hướng tạo tán rộng.

 của cây sớm rụng, mọc so le nhau. Cuống lá dài khoảng 2-3 cm; phiến lá non có hình elip hay hình trứng ngược; gốc lá có hình niêm, mép lá nguyên, hơi nhọn ở đỉnh. Lá sung rất dai có màu lục sẫm ở gần gân lá, càng xa gân lá màu lục càng nhạt dần. Lá non có lông tơ, khi già lá hơi xù xì và lớp lông tơ biến mất.

Quả mọc thành từng chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây, nách lá.

Gốc sung bonsai dáng trực lắc có dạng thân vươn thẳng theo trục đứng, các chi được cắt tỉa và uốn dạng lắc (theo hình dích dắc). Ý nghĩa của dáng trực lắc thể hiện cho người quân tử, sự thẳng thắn, trung thực và uy nghiêm.

2. Công dụng chậu cây sung bonsai 

Chậu cây sung bonsai phù hợp trồng vào các chậu men sứ, chậu gốm lục giác hay bát giác, chậu miệng tròn,… rất được ưa chuộng trong trang trí trong nhà, sân vườn,… Cây sung là biểu tượng cho sự sung túc, tròn đầy viên mãn đúng như tên gọi của nó.

Đối với nhiều người, quả sung là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày. Quả sung có thể ăn sống chấm với muối tạo nên món ngon khiến nhiều nhiều không thể từ chối. Ngoài ra, quả sung còn có thể đem đi muối có vị thanh mát, lạ miệng. Quả sung còn được dùng để làm thuốc có công dụng lợi tiểu, thông huyết, bổ máu, sát trùng vết thương, vết ngứa,…

Lá sung dùng để ăn kèm với các món thịt, gỏi hoặc nem nướng,…Nhựa sung chữa các vết thương xây xát ngoài da, nhọt độc, ngứa,…

Với những người đam mê bonsai thì họ muốn sở hữu những gốc sung bonsai mang nhiều hình dáng độc, lạ, đẹp mắt. Chơi bonsai còn là “mốt” chứ không còn là kiểu trồng cây cảnh đơn thuần cho vườn nhà.

Bên cạnh đó, cây sung còn là loài cây cảnh dễ trồng; dễ tạo dáng phù hợp dành cho người mới chơi. Việc uốn nắn cho cây giúp con người tìm về với sự bình yên; là lúc tính tập trung và sự khéo léo được vận dụng một cách triệt để nhất.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cây Sung bonsai

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5